Review - Mobile Review รีวิวมือถือ Gadget Games

Wiko Jerry สมาร์ทโฟนผู้เปี่ยมด้วยพลังแห่งสีสัน

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ราคาค่าตัวจะทำให้คุณต้องตะลึง เพียง 2,290 บาทเท่านั้นสำหรับ Wiko Jerry สมาร์ทโฟนที่ให้สีสันสดใสตั้งแต่ตัวกล่องภายนอก

เมื่อได้สัมผัส Wiko Jerry ครั้งแรก ก็พบว่า แค่สีสันตัวกล่องก็ไม่ธรรมดาแล้ว ไหนจะสีสันตัวเครื่องที่มีให้เลือกมากมาย กับ Wiko Jerry สมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ แสดงผลผ่านหน้าจอ 5.0 นิ้ว ถ่ายภาพด้วยกล้อง 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)

jerry-01

 

jerry-05

เหนือขอบจอมีกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนา และโลโก้ Wiko

jerry-06

ด้านขวา มีปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์

jerry-03

ด้านล่าง มีเพียงช่องไมโครโฟน

jerry-04

ด้านบน มีช่องหูฟังมาตรฐานและพอร์ต microUSB 2.0

jerry-02

ด้านหลัง มีกล้องถ่ายภาพหลัก 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช

 

Wiko Jerry มีสีสันให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะแนวสดใสหรือแบบเรียบหรู พบกับสีสันใหม่อย่างสีส้มและสีชมพูเปรี้ยวจี๊ด ที่เข้ากันได้ดีกับสีดำ สีเงิน และสีขาวอันแสนเรียบง่าย จึงทำให้ Wiko Jerry มีสเน่ห์ จุดเด่นที่สีสันสะดุดตา ทำให้คุณกลายเป็นผู้นำแห่งความสดใสได้ไม่ยาก

jerry-07

Wiko Jerry

เนื่องจาก Wiko Jerry มาในฐานะสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคภายในจึงอยู่ในระดับพื้นฐาน ด้วย CPU Quad-core 1.3 GHz มีพื้นที่ RAM 1 GB และพื้นที่ภายในตัวเครื่อง (ROM) 8 GB ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้จะเพียงพอกับการใช้งานของคุณหรือไม่ก็ต้องตัดสินใจกันอีกที ส่วนหน่วยความจำภายนอก ก็เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 64 GB เลยทีเดียว แต่อย่างน้อย Wiko Jerry ได้แอนดรอยด์ 6.0 (มาร์ชแมลโลว์) มาทันที ไม่ต้องอัพเดทภายหลังเลยล่ะ ซึ่งพลังความแรงในการใช้งานนั้น ถือว่ายังใช้ได้ อาการหน่วงขณะใช้งานหนักๆ และรันภาพกราฟิกก็ยังมีให้เห็นอยู่บ้าง แต่ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไป ทั้งการโทรศัพท์ อัพเดทโลกโซเชียล ถ่ายรูป ดูคลิปต่างๆ ถือว่ายังโอเค

jerry-08

Wiko Jerry แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดกำลังเหมาะที่ 5.0 นิ้ว แต่ความละเอียดหน้าจอที่ 480 x 854 พิกเซลนั้นยังดูไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะความละเอียดระดับนี้ถือว่าน้อยเกินไป ถ้าเขยิบขึ้นมาเป็นระดับ HD ก็จะดีมากเลย แต่การแสดงผลจริงในรุ่นนี้ก็ถือว่าไม่เลวนัก แม้จะเพ่ง จ้องหน้าจอในระยะที่ใกล้มากๆ ก็ไม่ค่อยพบเหลื่อมชิ้นพิกเซลสักเท่าไหร่ ส่วนอินเตอร์เฟซเมนูของ Wiko ก็ยังคงความสวยงามและใช้งานง่ายได้ไม่เปลี่ยนแปลง แถมด้วยภาพพื้นหลังสีสันสดใสให้เข้ากับรุ่นนี้อีกด้วย

jerry-09

กล้องถ่ายภาพของ Wiko Jerry มาพร้อมความละเอียดระดับมาตรฐานที่ 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชส่องสว่าง และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ 2 ล้านพิกเซล ลูกเล่นในตัวกล้องก็ถือว่าโอเค ทั้งเอฟเฟคต์สี การแตะจอเพื่อถ่ายภาพและวัดแสง แต่ไม่สามารถแตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุตามต้องการได้ โหมด Professional ที่เลือกปรับค่าต่างๆ ได้หลากหลาย สามารถแยกจุดวัดแสงออกจากจุดโฟกัสที่ต้องการได้ และ Face Beauty เพื่อการเซลฟี่ที่สวยกว่ากล้องแบบเดิมๆ เลือกปรับผิวเนียน ตาโต และปรับหน้าเรียวได้ตามชอบเลยนะสาวๆ

 

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อ Wiko Jerry ทำออกมาได้น่าผิดหวังไปหน่อย ด้วยการเชื่อมต่อ 3G / Wi-Fi โดยไร้เพื่อนร่วมทางอย่างการเชื่อมต่อ 4G LTE ถ้าใครต้องการความแรงระดับไฮสปีด ลองดูสมาร์ทโฟน Wiko รุ่นอื่นๆ ก็ได้นะ ราคาอยู่ในระดับที่โอเคด้วย แต่อย่างน้อยๆ Wiko Jerry เขาก็รองรับการใช้งาน 2 ซิม 2 เบอร์ด้วยล่ะ คุยสบาย ติดต่อสะดวก

 

Final Opinion & Conclusion

          อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ราคาค่าตัวจะทำให้คุณต้องตะลึง เพียง 2,290 บาทเท่านั้นสำหรับ Wiko Jerry สมาร์ทโฟนที่ให้สีสันสดใสตั้งแต่ตัวกล่องภายนอก พร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีครบในทุกด้าน แม้จะมีบางฟีเจอร์ที่ขาดหาย แต่ในราคาค่าตัวระดับนี้ Wiko Jerry ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่ามอง แถมได้หน้าจอ 5.0 นิ้วที่ใหญ่กำลังพอดีกับทุกการใช้งานอีกด้วย

jerry-10

Strength

  • หน้าจอแสดงผล 5.0 นิ้ว, ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล)
  • CPU Quad-core 1.3 GHz / RAM 1 GB
  • หน่วยความจำภายใน (ROM) 8 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 64 GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)
  • กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
  • รองรับการเชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi / ใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้

jerry-11 jerry-12

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 145.1 x 73.5 x 9.6 มม., 166 กรัม
SIM Card Mini SIM+Micro Sim
แบตเตอรี่ Li-ion 2,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G GSM/GPRS/EDGE
เครือข่าย 3G 850 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G ไม่รองรับ

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 8 GB / RAM 1 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 64 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.0 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 480 x 854 พิกเซล (196)
ชนิดและจำนวนสี IPS 16 ล้านสี

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Mediatek MT6580M Quad-core 1.3 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetooth รองรับ v4.0
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0, USB OTG
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล / 2 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ  
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1920 x 1080 (ฟูลเอชดี) / 640 x 480
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ
วิทยุ มี
อื่นๆ  

ราคา 2,290 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top